Hiện nay, không phải cứ bỏ tiền ra là có thể xây được ngôi nhà như ý muốn. Việc xây nhà được coi là những quyết định lớn trong cuộc đời mỗi người, vì ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, tiền đồ của chủ nhà. Do đó, hãy cùng Thiết kế kiến trúc Ngũ Sắc tìm hiểu Thiết kế nhà phố khoa học hợp phong thủy qua bài viết sau đây.

Khoa học khi xây nhà

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà, gia chủ. Từ đó, dựa vào những thông số để xác cửa chính, cửa phụ, hòn non bộ, làm cổng nhà, . . .

An thần sát: đây là trường phái tính toán đạt đến độ tuyệt đối. Cũng tương tự, để xác định các hướng có lợi cho ngôi nhà để xây dựng các chi tiết chính.

Địa khí: Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh.

Sắp xếp nội thất khoa học tạo không gian rộng lớn cho ngôi nhà

Sắp xếp nội thất khoa học tạo không gian rộng lớn cho ngôi nhà

Bát trạch: Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Loan đầu: Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

Các trường phái trên phải được kết hợp hài hòa. Bên cạnh đó, phải cẩn thận trong việc tìm kiếm thầy coi có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chọn vị trí xây nhà phố khoa học

Nhà phố khoa học nên tránh xây trên mảnh hình tam giác (nơi giao nhau của 2 con đường) vì theo quan niệm ở vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, thường xuyên xảy ra tranh chấp và dễ gây hậu hoạn.

Tránh xây nhà gần đền, gần chùa vì những khu vực này linh khí, lợi khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Bên cạnh đó, khu vực này là nơi nhiều người lui tới để cúng bái, thắp nhang, nên bầu khí khí sẽ rất ô nhiễm vì khói, sự ồn ào khiến không gian mất đi sự tĩnh lặng vốn có, không có lợi cho gia chủ.

Thi công nhà phố khoa học tránh xây ở chân núi, đầu hẻm núi; nơi chân núi nối liền mặt đất, hay ở giữa hai đầu hẻm núi. Bởi vì, địa thế nơi này dễ có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề do núi lở hoặc nước lũ rất lớn.

Tránh xây nhà ở ngã tư hoặc cuối đường cái. Theo khoa học phong thủy, xây nhà ở nơi ngã tư đông người qua lại, thông thoáng nên khả năng bị trộm cướp cao. Còn nếu xây nhà cuối ngõ thì khi có sự cố sẽ không có lối thoát, rất nguy hiểm.

Trồng thêm cây để có không gian xanh lý tưởng cho nhà phố khoa học

Trồng thêm cây để có không gian xanh lý tưởng cho nhà phố khoa học

Những điều kiêng kỵ trong khoa học phong thủy

Kỵ tầng một của nhà quá cao khi bạn xây tầng 1 quá cao, bốn bên lại không có chỗ dựa vững chắc sẽ làm cấu trúc ngôi nhà không hợp lý . Ngoài ra, không tốt cho khoa học phong thủy vì sống lâu trong ngồi nhà này, sẽ tạo cho bạn tâm lý cô đơn.

Kỵ cửa chính quá thấp, nói như vậy không có nghĩa là nhà nhỏ cũng xây nhà quá to. Xây dựng nhà phố khoa học nên điều chỉnh mọi thứ đúng với tỉ lệ để tạo một khối tổng thể hoàn chỉnh. Còn cửa chính xây thấp sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, di chuyển khó khăn, dịch chuyển đồ vật trong nhà cũng khó khăn.

Thiết kế cầu thang, lối đi cũng cần tính toán tỉ mỉ

Thiết kế cầu thang, lối đi cũng cần tính toán tỉ mỉ

Kỵ mái nhà tròn và trong suốt vì trong quan niệm thời xưa trời tròn, đất vuông; hình tròn là động, vuông là tĩnh. Nhà xây thì nên tĩnh không nên động. Do đó, những ngôi nhà mái tròn có thể dùng làm công ty chứ không nên dùng để ở. Ngoài ra, kiến trúc của những ngôi nhà dùng toàn bằng kính chỉ thích hợp với không gian văn phòng không có sự riêng tư, chứ không thích hợp đối với nhà ở.

Kỵ trồng cây to trước cửa nhà vì thứ nhất sẽ gây cản trở cho việc đi lại của gia đình; thứ hai chắn dương khí vào nhà, âm khí khó thoát ra ngoài. Ngoài ra, vào mùa mưa bão, có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng khi ra vào nhà.

Trên đây là Thiết kế nhà phố khoa học hợp phong thủyThiết kế kiến trúc Ngũ Sắc muốn chia sẻ với quý bạn đọc để có góc nhìn khác về khoa học phong thủy. Bên cạnh đó, nếu có thắc mắc nào về thi công và thiết kế sân vườn – biệt thự- nhà phố, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline >>08 5436 4538<< để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Xem thêm
Nhà phố liền kề và ưu nhược điểm bạn cần biết
Trang trí phòng khách đẹp cho nhà phố nhà ống