Phong thủy trong lĩnh vực kiến trúc luôn là vấn đề cần thiết, tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng quan tâm và hiện nay đang phạm nhiều điều không tốt. Ngũ hành âm dương ảnh hưởng đáng kể tới tài vận và tương lai của gia đình, không nên coi nhẹ. Vì thế, hãy cùng Thiết kế kiến trúc Ngũ Sắc tìm hiểu phong thủy nhà phố bạn cần biết và cách hóa giải.

Phong thủy nhà phố và cách hóa giải

Cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh

Trong quan niệm phong thủy nhà phố cho rằng, khi hai nhà có cửa chính đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia, như vậy sẽ có 1 nhà bị khí xấu. Do đó, việc xây cửa chính luôn được đề cập rất nhiều trong những nguyên tắc phong thủy nhà phố. Không phải ngẫu nhiên cửa chính của nhà phố được coi trọng như vậy, và những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại điều may mắn cho gia chủ.

Gương bát quái đặt trên cửa nhà

Gương bát quái đặt trên cửa nhà

Nếu chẳng may cửa nhà đối nhau thì cách hóa giải là dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương này có tác dụng phản lại những khí xấu, điềm không hay bay tới. Nhưng không phải vì thế mà tùy tiện sử dụng gương, phải hết sức cẩn thận, không được dùng bừa bãi.

Bếp ở hướng Tây Bắc – phong thủy nhà phố đáng lưu tâm

Trong gia đình, người đàn ông đóng vai trò là trụ cột; và vị trí quan trọng đại diện cho các trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Nếu bếp của gia đình ở hướng tây bắc thì đây chắc chắn không điều tốt, cần phải được khắc phục ngay.

Vấn đề hết sức tồi tệ khi góc này bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa của bếp gas, bình nước nóng hoặc bếp nướng ngoài trời. Hậu quả ảnh hưởng sẽ rất khôn lường với người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, bệnh tật, mất việc, phá sản,…

Nếu không thể thay đổi vị trí bếp trong nhà, thì cách hóa giải lỗi phong thủy này là thay thế bếp gas bằng bếp điện, bếp từ. Việc này giúp hạn chế bớt ảnh hưởng của ngọn lửa. Ngoài ra có thể treo thêm 1 chuông gió năm thành để đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu.

Vị trí đặt bếp rất quan trọng

Vị trí đặt bếp rất quan trọng

Bếp của nhà phố nằm lộ ra ngoài

Theo phong thủy nội thất, bếp là nơi chứa thức ăn, lương thực của cả gia đình là nguồn của cải, tài lực nên phải kín đáo. Do đó, việc xây dựng nhà bếp sao cho người ngoài đi vào không nhìn thấy bếp; nếu đứng ở cửa chính mà nhìn thấy bếp thì đó là điều vô cùng tối kỵ. Vấn đề này cần được gia chủ khắc phục ngay, hãy bố trí lại bếp; còn trong trường hợp bất khả kháng hãy dùng một bức bình phong hay khung màn để che chắn thật cẩn thận.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ – tối kỵ trong phong thủy nhà phố

Cũng theo phong thủy nội thất, giường ngủ không nên đặt đối diện cửa ra vào phòng vì những luồng khí sẽ xung thẳng vào giường. Lúc ngủ là lúc cơ thể yếu nhất nên dễ bị các luồng khi xâm nhập gây hại đến sức khỏe. Điều này dễ dàng hóa giải, chỉ cần di chuyển giường ra nơi khác, lệch với cửa ra vào phòng. Hoặc treo màn, rèm ở ngay cửa.

Xà nhà chắn ngang bếp, bàn thờ, giường ngủ

Đây là điều tối kỵ nhất trong phong thủy nhà phố, người ta lý giải tại các vị trí đặt xà khí của nó rất mạnh (thường là sát khí). Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc ngay dưới chân cầu thang thì thật là điều chẳng may.

Xà nhà phải được thiết kế và che chắn kỹ lưỡng

Xà nhà phải được thiết kế và che chắn kỹ lưỡng

Cách khắc phục là có thể di chuyển vị trí đặt giường, bếp hay bàn thờ đến nơi khác thuận tiện hơn. Ngoài ra, có thể dùng trần gỗ hoặc giấy ốp trần để ngăn cách xà nhà, như thế sẽ giảm bớt những ảnh hưởng xấu của xà nhà với gia đình. Do đó, khi xây dựng và thiết kế nhà phố nên chuẩn bị kỹ lưỡng để đỡ phải sắp xếp tới lui gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Những vật dụng bằng kính chiếu thẳng cửa phòng, giường ngủ

Không nnen đặt gương tùy tiện trong nhà, đặt biệt là trong phòng ngủ. Bởi vì phòng ngủ rất quan trọng, nên các bạn thấy rất nhiều điều về phòng ngủ được đề cập. Do đó, khi bạn dùng gương trong trường hợp nhằm tăng diện tích cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ.

Nhất là với giường ngủ không đặt kính chiếu thẳng vào, lý giải theo thuật ngũ hành sẽ khiến cho người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm, khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và ghi nhớ trong phong thủy nội thất, không được đặt gương đối diện của ra vào.

Trên đây là một số phong thủy nhà phố bạn cần biết và cách hóa giảiThiết kế kiến trúc Ngũ Sắc muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho căn nhà của bạn hợp phong thủy hơn, và cái nhìn rộng hơn về phong thủy. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu gì về thi công và thiết kế sân vườn – biệt thự – nhà phố hãy liên ngay với chúng tôi theo hotline >>08 5436 4538<< để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài viết liên quan
Phong cách trang trí nội thất nhà phố hiện đại