Thiết kế biệt thự kiểu Pháp hiện nay không còn quá lạ lẫm với người Việt Nam. Khi bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kiến trúc kiểu Pháp cổ ở rất nhiều nơi và mang nét đẹp trường tồn với thời gian. Điều này khiến cho nhiều người yêu phong cách kiến trúc này và quyết định sở hữu một căn nhà kiểu Pháp. Vì vậy, hãy cùng Thiết kế kiến trúc Ngũ Sắc tìm hiểu Những chú ý cần thiết khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp qua bài viết sau đây.

Lưu ý khi xây biệt thự kiểu Pháp

Xây dựng một công trình kiến trúc chưa bao giờ là một việc đơn giản, đây là một kế hoạch phải được tính toán, chuẩn bị mọi thứ từ một khoảng thời gian đầy đủ, cho tới khi có thể bắt đầu khởi công mới được xây dựng.

Đối với những kiểu càng phức tạp, lại càng khó khăn; đặc biệt là phong cách Pháp, kiến trúc của người Pháp luôn nằm trong top của thế giới. Điều này đòi hỏi kiến trúc sư và các bộ phận liên quan phải có sự tỉ mỉ và chuyên môn cao.

Lập hồ sơ thi công

Trước hết, bạn phải biết được bạn muốn thiết kế biệt thự mang kiểu dáng gì, phong cách gì để kiến trúc sư có bản thiết kế tương ứng. Họ có thể lên mô hình 3D và mặt cắt dựa trên diện tích và hình dạng mảnh đất của bạn. Kiến trúc sư sẽ tư vấn và lên ý tưởng theo những yêu cầu phù hợp với sinh hoạt của gia đình.

Bên cạnh đó, không chỉ có bản thiết kế mà còn cần cả bản dự toán công trình. Điều này giúp gia chủ có thể lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho việc xây dựng sau này. Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ thì mới có thể xây dựng được. Do đó, bạn cần chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ những phần này.

Lưu ý khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Lưu ý khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín là bước thành công đầu tiên của ngôi nhà của bạn, vì đây không phải sở trường của chủ nhà, nên rất dễ bị gian lận trong quá trình thi công, hoặc thi công không kỹ sẽ ảnh hưởng cho ngôi nhà về lâu về dài.

Bạn nên tìm hiểu hoặc trao đổi với người đã từng thực hiện công trình kiểu này để đảm bảo thông tin chính xác. Liên hệ với các đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều với kiểu thiết kế biệt thự này. Bạn cung cấp tbanr thiết kế và bản dự toán để nhà thầu sắp xếp nhân công thi công phù hợp.

Phân chia giai đoạn thi công

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp không đơn giản như những mẫu nhà ở thông thường, phong cách này đòi hỏi kỹ năng thiết kế kiến trúc chuyên sâu. Điều này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch rõ ràng, phân chia các giai đoạn thi công hợp lý để toàn bộ quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

Biệt thự kiểu Pháp có phần mái khá phức tạp, yêu cầu lúc thi công cần tỉ mỉ hơn, vì khi nhìn vào thì phần này tạo nhiều ấn tượng trong mắt người xem, hay có thể nói là nhìn biết ngay biệt thự này xây theo phong cách gì. Vì đây là biệt thự quy mô lớn nên khi đổ bê tông cần xem xét diều kiện thời tiết và thời gian tiến hành. Các bộ phận khác của biệt thự cũng tương tự, cũng cần có các công đoạn được tính toán rõ ràng tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Chọn nội thất và ngoại thất phù hợp biệt thự kiểu Pháp

Ngoài phần nhà ở và không gian sống, cách chọn nội – ngoại thất trang hoàng nhà cửa cũng thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ. Nếu đã xây biệt thự kiểu Pháp thì chọn nội thất cũng nên là kiểu Pháp, kiểu châu Âu để tổng thể đồng nhất.

Bạn có thể chọn mua đồ trang trí tùy theo chất liệu miễn sao phù hợp với kinh tế của mình, tất nhiên tiền nào thì của đó. Nhưng nhìn chung phải đảm bảo được đầy đủ tiện ích cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Lựa chọn nội thất - ngoại thất phù hợp

Lựa chọn nội thất – ngoại thất phù hợp

Hệ thống điện nước trong nhà

Hệ thống điện nước trong nhà cũng rất quan trọng, đây là 2 nguồn dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt là với các hệ thống đèn trang trí làm nên thương hiệu của phong cách biệt thự mang nét châu Âu. Điều này đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán và thiết kế tinh tế cách đi dây diện sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là Những chú ý cần thiết khi xây dựng biệt thự kiểu PhápThiết kế kiến trúc Ngũ Sắc muốn chia sẻ với quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về phong cách biệt thự này. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc gì về thi công và thiết kế sân vườn – biệt thự – nhà phố vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline >>08 5436 4538<< để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Tham khảo thêm
Đôi điều về biệt thự song lập
Lưu ý khi bạn đang muốn sở hữu biệt thự vườn mini