Sống trong không gian xanh giữa một căn biệt thự đầy đủ tiện nghi và lộng lẫy là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Bạn đang có ý định sỡ hữu một căn biệt thự? Hãy cùng Thiết kế kiến trúc Ngũ Sắc lướt qua lưu ý khi bạn đang muốn sỡ hữu biệt thự vườn mini để có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất.

Lưu ý những vị trí cần thiết trong biệt thự vườn mini

Về vị trí xây dựng

Biệt thự vườn mini cần quan tâm đến vị trí xây dựng của căn nhà, vì thế đất hay vị trí có ảnh hưởng không nhỏ đến nơi an cư của gia chủ. Khi đã chọn được mảnh đất phù hợp, tốt nhất khi xây nên chọn vị trí xây nhà phía sau tâm đất một chút. Vị trí này giải quyết được rất nhiều thứ cho căn nhà, vừa giúp căn nhà đảm bảo an toàn, đông thời giúp không gian cảnh quan trước nhà trông rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Lựa chọn vị trí xây dựng thích hợp

Lựa chọn vị trí xây dựng thích hợp

Nếu biệt thự có lưng tựa vào núi hay mặt hướng về phía có nguồn nước lại càng tốt. Đó là vị trí vô cùng thuận lợi cho gia chủ về sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, gia đình êm ấm. Nếu không có tự nhiên, gia chủ có thể tinh tế làm nguồn nước nhân tạo phía trước nhà.

Vị trí xây gara

Hiện nay, do nhu cầu đi lại trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày nên việc mỗi nhà có điều kiện sở hữu 1-2 xe ô tô không có gì xa lạ. Vì tính chất những căn biệt thự vườn mini diện tích hạn chế nên nhiều người tận dụng khoảng thông thoáng mé bên nhà hoặc làm mé hiên dựng luôn gara bên trong biệt thự.

Lưu ý chọn vị trí gara phù hợp

Lưu ý chọn vị trí gara phù hợp

Đôi khi điều này lại tạo nên sự thuận tiên cho việc di chuyển, khi những chiếc xe đặt gần cửa ra vào, có thể di chuyển từ nhà qua xe bất kể thời tiết xấu hay đẹp. Và tùy thuộc vào diện tích sân trước mà quyết định vị trí của vườn và vị trí của gara, có thể đặt bên hông nhà để tạo lối đi.

Vị trí trồng cây khi thiết kế biệt thự vườn mini

Khi thiết kế biệt thự, có nhiều phương án để thiết kế khu vườn theo ý bạn. Phụ thuộc vào khoảng trống còn lại sau khi xây nhà để đặt khu vườn cho phù hợp. Thường thấy, vị trí trước nhà và hai bên là vị trí của khu vườn, tạo không gian xanh xung quanh nhà mang lại cảm giác yên bình, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí trồng cây cần được chú ý khi thiết kế biệt thự

Vị trí trồng cây cần được chú ý khi thiết kế biệt thự

Sân vườn ngoài trông cỏ nền cũng cần chọn lựa các loại cây trồng cho phù hợp, vị trí thích hợp nhằm tạo ra không gian đẹp. Những loại cây có chiều cao thấp có thể bố trí bên cạnh nhà, còn những cây cao có thể kết hợp tạo thành các khóm bụi, khóm hoa tạo điểm nhấn cho khu vườn bạn.

Phía trên là Lưu ý khi bạn đang muốn sở hữu biệt thự vườn mini Thiết kế kiến trúc Ngũ Sắc muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn sở hữu một căn biệt thự như mong muốn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công và thiết kế sân vườn – biệt thự – nhà phố, hãy liên hệ ngay để chúng tôi được phục vụ quý khách hàng.

Bài viết tham khảo
Phong thủy nhà biệt thự và những điều ít được hé lộ
Những yếu tố thiết kế biệt thự nhà vườn chuẩn phong thủy
Những lưu ý cơ bản khi thiết kế biệt thự